Tuyển sinh năm học 2015 – 2016

0

Trong năm học 2015-2016, Trường Mầm Non Hòa Nhập Trí Tâm triển khai chương trình Can thiệp sớm và giáo dục cho trẻ em đặc biệt cho từ 2 tuổi đến dưới 6 tuổi có các vấn đề khó khăn về nhận thức, giáo tiếp xã hội, ngôn ngữ …

Với một đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn về giáo dục đặc biệt và mầm non, giàu nhiệt huyết, yêu nghề, yêu trẻ và phương pháp làm việc chuyên nghiệp; đặc biệt là nằm trong một môi trường học tập hiện đại, thoáng mát và thân thiện, chúng tôi hướng tới một mục tiêu cơ bản là: Lấy trẻ làm trung tâm, lấy sự tiến bộ của trẻ làm thước đo giá trị”.

 1. ĐỐITƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Trẻ em có nhu cầu Can thiệp sớm và Giáo dục đặc biệt bao gồm: Trẻ tự kỷ, trẻ tăng động giảm chú ý, trẻ có rối nhiễu tâm lý, trẻ chậm nói, chậm phát triển trí tuệ … trong độ tuổi từ 2 tuổi đến dưới 6 tuổi (đối với hình thức bán trú hoặc chăm sóc cả ngày) và đến 10 tuổi (đối với các hình thức khác), không hạn chế địa bàn.

Dựa trên thông tin mà gia đình cung cấp, trẻ sẽ được đánh giá sàng lọc ban đầu về nhu cầu và khả năng của trẻ thông qua các TEST trắc nghiệm và thang đo cần thiết để đánh giá và phân loại khuyết tật. Sau đó, chúng tôi sẽ chẩn đoán lâm sàng và đánh giá nhu cầu, khả năng và hành vi của trẻ qua các TEST trắc nghiệm tâm lý, TEST IQ và các thang đo khác. Phụ huynh học sinh sẽ được tư vấn về thực trạng của trẻ, phương pháp và cách thức trị liệu cho trẻ dựa trên kết quả đánh giá, phân loại.

 1. TRẺ SẼ HỌC NHỮNG GÌ?
 • Trẻ được phát triển kỹ năng vận động, kỹ năng xã hội, điều chỉnh hành vi qua từng nhóm nhỏ (từ 2 đến 3 trẻ) và sinh hoạt nhóm lớn.
 • Trẻ được can thiệp sớm các giờ cá nhân (1trẻ/1 cô/phòng) bằng các phương pháp: Trị liệu ngôn ngữ, trị liệu hành vi, phát triển kỹ năng hợp tác xã hội…dựa trên khả năng và nhu cầu của từng trẻ.
 • Trẻ được giao tiếp, vui chơi và học tập hòa nhập với các các bạn cùng trang lứa của trường trong các hoạt động chung.
 1. PHƯƠNG PHÁP TRỊ LIỆU

Trường Mầm Non Hòa Nhập Trí Tâm kết hợp chương trình học mang tính học mà chơi – chơi mà học được áp dụng linh hoạt, khoa học kết hợp với nhiều phương pháp như TEACCH, ABA, TỪNG BƯỚC NHỎ MỘT, PECS, MONTESSORI…. Các em sẽ được cá biệt hóa về GDCN, xã hội hóa trong giáo dục hòa nhập, phục hồi chức năng thông qua phòng tập vận động….

 1. LOẠI HÌNH HỌC
 • Chăm sóc cả ngày:bao gồm các hoạt động trị liệu cá nhân, các hoạt động theo nhóm và sinh hoạt văn hóa, sinh hoạt ngoài trời.
 • Trị liệu theo giờ:tập trung chủ yếu vào trị liệu cá nhân, ngoài ra còn có các buổi sinh hoạt nhóm để phát triển các kỹ năng giao tiếp, xã hội.
 • Dịch vụ tại gia đình:theo nhu cầu của gia đình có thể cung cấp dịch vụ theo giờ.
 1. QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

Bước 1: Cha mẹ mua hồ sơ, điền vào “Mẫu phiếu dành cho cha mẹ” tại văn phòng của trường

Bước 2: Nộp hồ sơ, ghi danh và lấy giấy hẹn.

Bước 3: Đưa trẻ đến để Chẩn đoán và đánh giá qua các TEST trắc nghiệm tâm lý, TEST IQ và các thang đo khác theo thời gian và địa điểm ghi trong giấy hẹn và đăng ký các hình thức học (bán trú hay can thiệp theo ca).

Bước 4: Xác nhận lịch học cho trẻ.

 1. HỒ SƠ NHẬP HỌC BAO GỒM:
 • Đơn đăng ký nhập học (theo mẫu của trường)
 • Hồ sơ cá nhân của trẻ (theo mẫu của trường)
 • Bản sao giấy khai sinh của trẻ
 • 8 ảnh 4 x 6 của trẻ (có thể là ảnh kỹ thuật số hoặc ảnh chân dung trong phong bì có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ của bé).
 • Nộp CMT photo của mẹ hoặc bố, ảnh của những người đưa đón trẻ.
 1. THỜI GIAN
 • Thời gian phát hành hồ sơ: Từ ngày02/06/2015
 • Nhận hồ sơ: Giờ hành chính – Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.
 • Thời gian học: Đón trẻ lúc 7h15 – Trả trẻ lúc 16h30.
 1. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Trường Mầm Non Hòa Nhập Trí Tâm

Số 250/4 Bàu Cát, phường 11, quận Tân Bình, TP. HCM

ĐT cố định:(08)62966378

Di động: 0932003087 – 0906880978 (cô Hoàng Anh)

 

 

Chia sẻ.